Đăng ký CLB
Đăng ký 600 từ vựng Toeic
nhận quà
Trang chủTrang chủ BlogBlog Affiliate - Hoa hồng cho người giới thiệuAffiliate
ElearningE-learning Đăng nhập

Cách học từ vựng nhanh nhất

Bạn đã học tiếng anh bao nhiêu năm?

Lượng từ vựng bạn đã học trong chừng đó năm là bao nhiêu?

Nhưng bạn nhớ và sử dụng được bao nhiêu???

Vậy có phải do bạn chưa có cách học từ vựng hiệu quả ?

Hôm nay mình sẽ giới thiệu với bạn cách học từ vựng nhanh nhất

Cách học từ vựng sử dụng Mindmap

Mindmap là sự sáng tạo của Tony Buzan, một trong những chuyên gia gia bộ nhớ. Công cụ này đã được sử dụng thành công bởi các nhà quản lý để tổ chức, động não, và thậm chí để chuẩn bị ghi chú cho bài phát biểu. Thực hiện tìm kiếm cho mindmap trên Internet và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều ví dụ tốt. Tôi nghĩ rằng mindmap có thể là một tài sản quan trọng và hiệu quả cho những ai muốn học một ngôn ngữ.

Cách học từ vựng nhanh nhất 1

Tại sao mindmap là cách học từ vựng nhanh nhất

Tôi quan sát học sinh trong lớp của tôi viết ra những từ mới với bản dịch bằng ngôn ngữ riêng của mình bên cạnh nó. Tất nhiên, viết xuống là cần thiết nếu bạn muốn xem lại sau. Nhưng ở phần cuối của một bài học, học sinh có một vài trang của các từ mới đó là hoàn toàn ngẫu nhiên - táo , hạnh phúc, súng , hả hê , bàn phím, tím ... Không thể giữ lại một danh sách các từ như thế này. Ngay cả khi bạn đã cố gắng để ghi nhớ chúng, thực tế là chúng không liên quan đến nhau làm cho bạn khó khăn để ghi nhớ chúng.

Cách học từ vựng nhanh nhất 2

Sử dụng bản đồ từ duy
Sử dụng bản đồ tâm trí để làm "mạng từ vựng". Điều này liên quan đến việc viết một từ duy nhất, chủ đề của bạn, ở trung tâm của trang và và các từ liên quan xung quanh. Chúng ta hãy thử một ví dụ về từ "đánh cắp". Vẽ một đường từ từ "ăn cắp" có hình ảnh mô tả cho nó - "Trộm cắp từ một ngân hàng " - sau đó viết từ " cướp " bên cạnh nó. Sau đó từ cho con người " tên cướp ", động từ " cướp " .

Bạn có thể tiếp tục lấp đầy trang với "ăn cắp", "trấn lột", "moi" , "trộm cắp"... lưu ý tất cả các từ có liên quan mà bạn có thể nghĩ đến. Sử dụng từ điển để tìm các từ trong ngôn ngữ mà bạn đang học. Bây giờ bạn có một trang của các từ có liên quan đến nhau, do đó làm cho chúng dễ dàng hơn để nhớ lại khi bạn đang nói chuyện bằng ngôn ngữ mới của bạn. Bản đồ tư duy thậm chí còn hiệu quả hơn nếu bạn thêm chút bản vẽ và rất nhiều màu sắc - bộ não của bạn thích được giải trí !

Cách học từ vựng nhanh nhất cho mọi người

Học từ vựng Facebook

Bằng cách này sẽ tốt hơn nếu như bạn sử dụng thêm một từ điển đồng nghĩa, gần nghĩa, trái nghĩa... Đó là cách học từ vựng nhanh nhất mà bạn có hoàn toàn có thể ứng dụng một cách nhanh chóng.


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET