Đăng ký CLB
Đăng ký 600 từ vựng Toeic
nhận quà
Trang chủTrang chủ BlogBlog Affiliate - Hoa hồng cho người giới thiệuAffiliate
ElearningE-learning Đăng nhập

Cách học từ vựng tiếng anh nhanh và hiệu quả

Cách học từ vựng tiếng anh nhanh và hiệu quả
Để nói tiếng Anh trôi chảy, bạn nên biết càng nhiều từ vựng càng tốt. Mỗi sinh viên học Tiếng Anh biết điều này, nhưng vấn đề là họ không có cách học từ vựng hiệu quả, hầu hết các học sinh có một từ điển và bắt đầu nhớ từ ngẫu nhiên, mà không có ý nghĩa!

Tôi viết những bước đơn giản chỉ dành cho bạn. Nếu bạn làm theo đúng, bạn sẽ học được nhiều từ vựng hơn trong một thời gian ngắn:

Cách học từ vựng tiếng anh nhanh và hiệu quả qua các bước

Bước 1 chọn một chủ đề:

Đây là bước đầu tiên , bạn nên chọn những chủ đề nào bạn muốn để học từ vựng , ví dụ bạn có thể chọn thực phẩm, giao thông vận tải , ... Điều này rất tốt bởi vì bất cứ khi nào bạn nhớ một từ tiếng Anh, bạn cũng sẽ nhớ tất cả các khác từ bạn tìm thấy với nó.

Tôi khuyên bạn chọn một chủ đề mà bạn cần từ vựng của nó, ví dụ nếu bạn là một người đàn ông kinh doanh bạn có thể chọn một chủ đề liên quan đến kinh doanh ...

Bước 2: Sử dụng hình ảnh, giúp bạn nhớ từ vựng tiếng Anh nhanh hơn

Ý tưởng sử dụng hình ảnh là một ý tưởng cũ, nhưng nó vẫn là ý tưởng rất tốt. Nó cũng được sử dụng với trẻ em bản xứ. Tôi đã trò chuyện với nhiều người bản xứ về cách giáo dục đối với trẻ em và có được lời khuyên sử dụng hình ảnh là cách học từ vựng nhanh và hiệu quả nhất.

Cách học từ vựng tiếng anh nhanh và hiệu quả của trẻ em

Bước 3: Viết tiếng anh theo cụn từ

Nhiều người học tiếng anh có có một vốn từ rất lớn trong tâm trí của họ nhưng học không biết làm thế nào để sử dụng từ vựng bởi vì họ chỉ biết danh sách từ của họ chứ không biết sử dụng thế nào cho phù hợp. Vì vậy khi gặp một từ mới tôi khuyên bạn nên viết thành cụm từ tiếng anh, để có thể cùng một lúc học từ vựng cách sử dụng nó. 

Bước 4: Học từ tiếng anh liên quan

Có nghĩa là khi bạn tìm thấy một từ mới, cố gắng tìm một nhóm từ đi kèm với nó. Nó còn được gọi là cây từ. Ví dụ, nếu từ vựng bạn học là khách sạn, bạn có thể thêm " phòng , giường ... "
Điều này là rất dễ dàng, nếu bạn đã chọn một chủ đề như tôi đã nói .

Bước 5: Tiếng Anh có cùng một gốc

Điều này cũng rất quan trọng và rất dễ dàng nhưng bạn có thể bỏ qua nó nếu bạn không biết hoặc bạn không tìm thấy từ. Nó bao gồm việc tìm kiếm các từ tiếng Anh khác có cùng một gốc (danh từ, tính từ, động từ ... )
Ví dụ : Thành công-> sự thành công -> Đi đến thành công...

Bước 6: Sử dụng các từ tiếng Anh mới:

Nếu bạn nghĩ rằng có cụm từ với các từ vựng tiếng anh mới trong máy tính của bạn là đủ, bạn đã hoàn toàn sai! Bạn nên sử dụng các từ mới bạn vừa tìm thấy, bạn nên thực hành tiếng Anh với bạn bè của bạn, cách tốt nhất để thực hành tiếng Anh là nói tiếng Anh với người bản xứ.

Cách học

Các bạn nhỏ hứng thú với cách học từ vựng tiếng anh nhanh và hiệu quả

Bước 7: Xem lại từ vựng tiếng Anh mới liên tục

Nếu bạn không xem xét những từ mới mà bạn đã học, nó giống như khi bạn chưa thực hiện gì. Xem lại từ vựng rất quan trọng. Phương pháp học tập được đưa ra bởi: hiểu biết, học hỏi, xem xét. nếu bạn xóa mọt trong số chúng, nó sẽ trở thành một vấn đề lớn( Có thể bạn sẽ không bao giờ nói được tiếng Anh nếu như bạn làm điều đó)

Tôi hi vọng sau khi đọc xong các bạn sẽ có những cái nhìn mới và có cách học từ vựng tiếng anh nhanh và hiệu quả cho chính bản thân mình. Chúc các bạn thành công!


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET