Đăng ký CLB
Đăng ký 600 từ vựng Toeic
nhận quà
Trang chủTrang chủ BlogBlog Affiliate - Hoa hồng cho người giới thiệuAffiliate
ElearningE-learning Đăng nhập

Cách tốt nhất để học một ngoại ngữ

Đây có lẽ là câu hỏi thường xuyên lặp đi lặp lại của những người muốn học một ngoại ngữ.

Cách tốt nhất để học một ngoại ngữ

Cách tốt nhất để học một ngoại ngữ là gì?

Nói càng sớm, càng nhiều càng tốt

Theo nghiên cứu đối với một số giáo viên thì để đạt được mục tiêu giao tiếp tốt một ngoại ngữ là bạn nói chuyện càng sớm càng tốt và càng nhiều càng tốt. Họ tin rằng phải giúp cho học sinh của mình phải có cơ hội nói chuyện nhiều trong thực tế.

Khi bạn nói ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, bạn không hề học ngữ pháp riêng, từ vựng và phát âm của riêng bạn. Bạn chỉ sử dụng ngữ pháp tương tự, từ vựng và phát âm của những người xung quanh mình. Hay nói cách khác là bạn bắt chước những người xung quanh mình.

Cách tốt nhất để học một ngoại ngữ là bắt chước

Cách tốt nhất để học một ngoại ngữ là bắt chước

Tương tự, khi bạn cố gắng để học một ngoại ngữ mới, mục tiêu của bạn là bắt chước từ vựng, bắt chước ngữ pháp và cách phát âm của người bản ngữ. Theo cách đó bạn sẽ học được một ngoại ngữ mới chính xác và tự nhiên nhất.

Đó là khá rõ ràng rằng , để nói chuyện như người bản ngữ , bạn phải lắng nghe những điều họ nói và đọc những điều họ viết . Khi bạn làm như vậy , bạn học từ mới và cấu trúc ngữ pháp mà bạn có thể sử dụng để bày tỏ suy nghĩ của bạn . Kết quả là , nó trở nên dễ dàng hơn và dễ dàng hơn để bạn có thể xây dựng các câu của riêng bạn trong các ngôn ngữ nước ngoài .

Ngược lại , nếu bạn làm theo những lời khuyên phổ biến và tập trung vào nói hơn là nghe và đọc , bạn sẽ học vài từ và cấu trúc mới và , như rất nhiều học viên , sẽ bị mắc kẹt với vốn từ vựng hạn chế của bạn và ngữ pháp. Nó sẽ luôn luôn là khó khăn cho bạn để bày tỏ suy nghĩ của bạn bằng tiếng nước ngoài .

Vậy ta đã biết cách tốt nhất để học một ngoại ngữ là nói phải không?

Vậy lợi ích của việc nói là gì?

Trong khi thực hành nói không phát triển vốn từ vựng hay ngữ pháp của bạn, nó cung cấp một số lợi ích quan trọng :

Bạn nên làm gì

Vấn đề như vậy cho thấy rằng bạn chỉ đơn giản là không biết làm thế nào để nói những điều nhất định trong ngôn ngữ, vậy hãy nên nhìn vào cách người bản ngữ nói chúng. Không nói sẽ không cải thiện vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn, trên thực tế, nó có thể làm cho mọi việc tồi tệ hơn.

Cách tốt nhất để học một ngoại ngữ là phải chuẩn ngay từ đầu

Các bạn trẻ với cách học ngoại ngữ tốt nhất của mình

Ngay từ đầu , bạn nên dành tất cả thời gian của bạn vào đọc và nghe ( do đó có được vốn từ vựng cần thiết và ngữ pháp ) cho đến khi bạn có thể viết một vài đơn giản - nhưng chính xác 100% - câu trong ngôn ngữ . Ví dụ, bạn có thể bắt đầu bằng cách viết một e-mail cho những người nói các ngôn ngữ. (Nó không quan trọng bao lâu nó sẽ đưa bạn để viết tin nhắn đó. Nó có thể là hai giờ, nếu bạn có loại kiên nhẫn.)

Đồng thời , bạn nên nghiên cứu ngữ âm của ngôn ngữ, thực hành phát âm âm thanh của nó , và học cách phát âm của từ.

Sau đó , bạn sẽ tiếp tục nhận được đầu vào và viết cho đến khi bạn có thể sản xuất những câu đơn giản và chính xác mà không cần tham khảo ý kiến ​​từ điển hoặc Web. Đây là lúc bạn nên bắt đầu nói - một lần nữa , từ từ và cẩn thận. Tuy nhiên, bạn vẫn nên dành phần lớn thời gian của bạn vào đọc và nghe, vì đầu vào là cách duy nhất để phát triển vốn từ vựng và ngữ pháp của bạn.

Tôi hi vọng sau khi đọc xong bài viết này, mọi người sẽ tìm được cách tốt nhất để học một ngoại ngữ và có được cách học từ vựng hiệu quả


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET