Đăng ký CLB
Đăng ký 600 từ vựng Toeic
nhận quà
Trang chủTrang chủ BlogBlog Affiliate - Hoa hồng cho người giới thiệuAffiliate
ElearningE-learning Đăng nhập

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp

Hiện nay Tiếng Anh đã trở thành thứ ngôn ngữ toàn cầu. Học Tiếng Anh giao tiếp cũng là điều kiện quan trọng để bạn có thể tiếp cận, cập nhật những nguồn tri thức từ khắp nơi trên thế giới. Bạn muốn học Tiếng Anh như học tiếng “mẹ đẻ” của mình, để có thể cải thiện bản thân, cải thiện cuộc sống và tương lai của chính mình, đòi hỏi ngay lập tức bạn phải hành động bằng cách: Thường xuyên trau dồi vốn từ vựng, nắm vững cấu trúc, ngữ pháp và không ngừng luyện tập mọi lúc mọi nơi.

Như bạn thấy đó, tiếng Anh giao tiếp thì có quá nhiều lợi phải không nào? Thế nhưng để học nói và viết cho thật lưu loát thì quả thật là không hề dễ dàng tí nào. Mỗi người có một phương pháp riêng để học Tiếng Anh hiệu quả. Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ phương pháp học tiếng Anh giao tiếp của mình để bạn có thêm nguồn tham khảo và có thể áp dụng những điều mới vào phương pháp học hiện nay của mình.

Đây kinh nghiệp học tiếng anh của mình :

1. Học phát âm

Phát âm không chuẩn là một trong những điểm yếu lớn nhất của số đông người học tiếng Anh giao tiếp . Học phát âm là một phần cực kỳ quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học tiếng Anh, phát âm chuẩn là ưu tiên hàng đầu để tránh những lỗi sai rất khó sửa về sau này. Trước khi nói hay, ta cần học cách nói đúng trước đã.

2. Học từ vựng

Nguyên tắc học từ vựng phổ biến là học trong cụm từ trong câu, tránh học từ chết, đứng một mình. Ví dụ học từ “end” phải học trong nhóm từ “in the end” hoặc “at the end”, học “interested” phải nhớ cụm “be interested in” thì mới biết cách đặt câu cho đúng.

3. Học nói

Nói là kỹ năng quan trọng và thú vị nhất của bất cứ một ngôn ngữ nào. Chúng ta luôn có cảm giác tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp lưu loát trực tiếp bằng ngôn ngữ nói. Việc học bất kì ngôn ngữ nào cũng là để hướng đến mục tiêu cuối cùng là Giao tiếp (communicate) thành thạo trong ngôn ngữ đó. Vậy nên, các bạn đừng quá vội vàng hay sốt ruột mà phải kiên trì trong quá trình tiến đến giao tiếp tiếng anh thuần thục. Đối với phần lớn mọi người thì chúng ta nên cần có một nền tảng ngôn ngữ nhất định (từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cấu trúc câu) trước khi bước vào một khóa học nói thực thụ. Tất nhiên các bạn có thể rút ngắn thời gian bằng cách học cùng lúc các kiến thức nói trên.

4. Học nghe

Để nghe tốt một bài khóa trong sách tiếng Anh ta thường phải trải qua các bước sau. Trước khi nghe, bạn hãy suy nghĩ về đề tài đó để giúp bạn hình dung và phán đoán được những gì sắp nghe, nghe ý chính trước tiên để trả lời câu hỏi tổng quát, nghe những từ chính rồi đoán, không nhất thiết phải nghe ra từng từ từng từ một, sau đó nghe lại nhiều lần để biết được càng nhiều chi tiết càng tốt để có thể hoàn tất các câu hỏi trong bài. Tuyệt đối không xem trước nội dung bài khóa trước khi nghe. Chỉ khi nghe xong rồi bạn mới vừa nghe vừa đọc bài để kiểm tra lại và học thêm từ mới cũng như tăng cường các cách diễn đạt hay có trong bài. Bạn cũng nên đọc theo băng nhiều lần sau khi nghe xong để luyện phát âm và nhớ bài tốt hơn.

Đây là kinh ngiệm học tiếng anh giao tiếp của mình.

Chúc các bạn học tốt


<< Bài mới hơn Bài cũ hơn >>
Thiết kế Web bán hàng miễn phí - Powered by iNET